bệnh trĩ di truyền

Discussion in 'Off topic' started by binhoibux1234, Dec 24, 2020.

 1. binhoibux1234

  binhoibux1234 New Member

  Joined:
  Jul 24, 2020
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  Blood Type:
  0-
  Country:
  Namibia Namibia
  Bệnh trĩ gây đau đớn, chảy máu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh nếu không được kiểm soát kịp thời. Vậy bệnh trĩ di truyền là thế nào? Có chữa được không?

  SƠ LƯỢC VỀ BỆNH TRĨ

  Trĩ được biết đến là căn bệnh hậu môn trực tràng phổ biến nhất với khoảng 50% dân số mắc bệnh này. tuy vậy, vẫn nhiều người còn mơ hồ về bệnh, ngay cả những người đang mắc bệnh. vì vậy, trước khi tìm hiểu vấn đề bệnh trĩ di truyền có đúng không, bệnh trĩ có lây không thì hãy theo dõi một số thông tin về bệnh trĩ sau đây.

  Bệnh trĩ chính là hiện tượng tĩnh mạch ở ống hậu môn bị căng giãn to quá mức gây ra tình trạng sưng, phù nề, dễ chảy máu và bị sa ra ngoài hậu môn.

  Bệnh gây nhiều triệu chứng khó chịu cho người bệnh như chảy máu, sa búi trĩ. Có thể kèm theo triệu chứng đau khi đi đại tiện, ngứa ngáy, xuất hiện dịch ướt quanh lỗ hậu môn. Nếu để lâu, không có cách chữa bệnh trĩ kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm sau:

  Đi đại tiện ra máu tươi: Chảy máu khi đi đại tiện do mắc bệnh trĩ ở các mức độ khác nhau, giai đoạn đầu của bệnh máu chảy kín, chỉ dính vào phân hay giấy vệ sinh, trường hợp nặng thêm máu chảy nhỏ giọt hay bắn thành tia. Chảy máu khi đi đại tiện kéo dài gây ra tình trạng thiếu máu mãn tính, .

  Trĩ tắc mạch, sa trĩ tắc mạch: Do sự hình thành cục máu đông đột ngột trong lòng mạch trĩ, gây ra những cơn đau trong ống hậu môn hoặc vùng hậu môn. Khi búi trĩ bị tắc mạch này sa xuống thì khó có thể đẩy trở lại vào trong lòng ống hậu môn. Thường kèm theo trường hợp viêm phù nề niêm mạc hậu môn trực tràng.

  những điều cần biết khi mắc bệnh trĩ khi mang thai

  Nhiễm khuẩn các búi trĩ: Khiến người bệnh xuất hiện tình trạng ngứa ngáy hay nóng rát, rỉ ướt vùng hậu môn. Khi thăm khám trực tràng người bệnh rất đau, cơ thắt hậu môn thít chặt, các hốc hậu môn của quý ông đỏ rực phù nề. Trường hợp nặng búi trĩ bị viêm loét, hoại tử, nếu không chữa trị kịp thời, đúng phương pháp có thể gây biến chứng nhiễm khuẩn máu, đe dọa trực tiếp tính mạng của người bệnh hoặc lâu ngày có thể biến chứng ung thư hậu môn trực tràng. Do đó, vấn đề bệnh trĩ có di truyền không hay bệnh trĩ di truyền đúng không được nhiều người đặc biệt quan tâm khi trong gia đình có người mắc bệnh.
   

Share This Page